Giá dầu thế giới giảm hơn 3%

Dennis Kissler cho biết đây là tác động từ 3 phía khi thị trường hiện đang phải chứng kiến sự suy yếu về mặt kỹ thuật trên thị trường ...

Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong phiên 17/11 do nhu cầu bị siết chặt bởi số ca mắc COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc và lo ngại về việc tăng lãi suất của Mỹ.


Giá dầu thế giới giảm hơn 3%. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giảm 3,08 USD (3,3%) xuống 89,78 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 3,95 USD (4,6%) xuống 81,64 USD/thùng.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao về giao dịch của ngân hàng BOK Financial (Mỹ) cho biết đây là tác động từ 3 phía khi thị trường hiện đang phải chứng kiến sự suy yếu về mặt kỹ thuật trên thị trường cùng với số ca mắc COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc và lãi suất tiếp tục tăng cao ở Mỹ.

Chủ tịch chi nhánh Fed tại St. Louis, James Bullard, cho biết theo một quy tắc chính sách tiền tệ cơ bản, lãi suất phải được nâng lên ít nhất 5%, trong khi các giả định chặt chẽ hơn khuyến nghị lãi suất cao hơn 7%.

Đồng USD cũng tăng khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế Mỹ. Đồng USD mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.
Trung Quốc đã báo cáo số ca mắc COVID-19 hàng ngày gia tăng và các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đã yêu cầu giảm khối lượng dầu thô của Saudi Arabia trong tháng 12, đồng thời cũng giảm mua dầu thô Nga.

Trong khi số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc thấp hơn so với các quốc gia khác, song quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế gới này vẫn duy trì các chính sách nghiêm ngặt để ngăn chặn các đợt bùng phát sớm, qua đó làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Trong khi đó, nhận định của Ba Lan và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vụ một tên lửa rơi vào nước này làm giảm bớt lo ngại cuộc xung đột tại Ukraine có thể gia tăng.

Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), nhận định thật may là những lo ngại đó đã giảm bớt và tình hình đã giảm leo thang. Trung Quốc vẫn là một rủi ro giảm giá đối với dầu trong ngắn hạn”.
Dầu nhận được hỗ trợ từ số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 5 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn rất nhiều so với dự báo.

Nguồn cũng cũng đang khan hiếm trong tháng 11 khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, thực hiện các biện pháp kiểm soát sản lượng mới nhất để hỗ trợ thị trường./.

https://bnews.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI LẦN THỨ III (NHIỆM KỲ...

Trong không khí vô cùng trang trọng và khí thế thi đua sôi nổi của Người lao động bước vào hoạt động SXKD Quý II/2020, cùng với nhiều chi đảng bộ trong Tổng công ty...

Tin tức khác
PVOIL VÀ VPI KÝ KẾT “HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ TƯ VẤN NGHIÊN CỨU VỀ PIN VÀ TRẠM SẠC CHO XE...

Xu thế chuyển dịch năng lượng trên thế giới hiện đang diễn ra ngày càng rõ nét; trong đó có sự xuất hiện của nhiều loại xe ôtô điện với nhiều phân khúc thị trường...

Tin tức khác
Người lao động PVOIL được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp; Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và các Đơn vị thành viên đã tích cực làm việc với các...

Tin tức khác
Hơn 2.000 Người lao động PVOIL được tiêm vắc xin phòng Covid-19...

Trong 02 ngày 26, 27/6/2021, PVOIL đã tổ chức cho 100% CBCNV, người lao động tại khu vực TP. Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Có 958 người được tổ chức tiêm,...

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI