Bản tin Năng lượng Quốc tế ngày 5/2: Mỹ buộc tội mạng lưới buôn bán dầu của Iran

Bản tin Năng lượng Quốc tế ngày 5/2: Mỹ buộc tội mạng lưới buôn bán dầu của Iran

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 5/2 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 72,51 USD/thùng - tăng 0,32%, trong khi chuẩn Brent dừng lại ở mức 77,66 USD/thùng - tăng 0,43%.
Tuần trước, giá dầu đã lao dốc tới gần 7%, ghi nhận tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay và cắt đứt chuỗi tăng mạnh 2 tuần trước đó.

2. Kể từ khi Ả Rập Xê-út thông báo rằng họ đang hủy bỏ kế hoạch mở rộng công suất khai thác dầu thêm 1 triệu thùng mỗi ngày, đã có nhiều đồn đoán về lý do đằng sau quyết định này.
Các nhà phân tích suy đoán rằng thị trường không mấy tin tưởng vào triển vọng nhu cầu dầu dài hạn, trong khi các ngân hàng đầu tư cho rằng tăng trưởng nguồn cung từ các nhà khai thác ngoài thỏa thuận OPEC+ đã gây ngạc nhiên cho thị trường trong hai năm qua.

3. Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố các cáo buộc khủng bố và trốn tránh lệnh trừng phạt, bao gồm cả việc tịch thu tài sản, qua mạng lưới trị giá hàng tỷ USD liên quan đến buôn bán dầu mỏ mà chính phủ Mỹ cho rằng đã giúp tài trợ cho Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và các nhóm khác.
Theo Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã tịch thu hơn 108 triệu USD của một công ty dầu khí cố gắng “rửa” thông qua hệ thống ngân hàng Mỹ. Các vụ bắt giữ cũng bao gồm hơn nửa triệu thùng dầu thô Iran trên tàu Abyss, vốn bị Mỹ trừng phạt.

4. Nhà máy lọc dầu Texas của TotalEnergies ở Port Arthur đã khởi động lại vào cuối tuần qua, những người quen thuộc với hoạt động này nói với Reuters.
Nhà máy lọc dầu công suất 238.000 thùng mỗi ngày đã đóng cửa kể từ giữa tháng 1 do mất điện gây ra trục trặc tại khâu sản xuất xăng. Hai đơn vị chưng cất dầu thô và hai đơn vị chưng cất chân không đã bị đóng cửa - những đơn vị này chuyển đổi dầu thô thành nguyên liệu cho các đơn vị khác tại nhà máy lọc dầu.

5. Giám đốc tài chính Kathy Mikells của ExxonMobil nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng việc tạm dừng phê duyệt dự án xuất khẩu LNG mới do Chính quyền Biden công bố vào tuần trước là “một sai lầm” vì nó thực sự sẽ cản trở các nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải.
Tuần trước, Chính quyền Biden cho biết họ đang tạm dừng tất cả các quyết định đang chờ xử lý đối với các dự án xuất khẩu LNG của Mỹ cho đến khi Bộ Năng lượng có thể cập nhật các phân tích cơ bản để cấp phép.

https://pvoil.com.vn

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI LẦN THỨ III (NHIỆM KỲ...

Trong không khí vô cùng trang trọng và khí thế thi đua sôi nổi của Người lao động bước vào hoạt động SXKD Quý II/2020, cùng với nhiều chi đảng bộ trong Tổng công ty...

Tin tức khác
PVOIL VÀ VPI KÝ KẾT “HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ TƯ VẤN NGHIÊN CỨU VỀ PIN VÀ TRẠM SẠC CHO XE...

Xu thế chuyển dịch năng lượng trên thế giới hiện đang diễn ra ngày càng rõ nét; trong đó có sự xuất hiện của nhiều loại xe ôtô điện với nhiều phân khúc thị trường...

Tin tức khác
Người lao động PVOIL được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp; Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và các Đơn vị thành viên đã tích cực làm việc với các...

Tin tức khác
Hơn 2.000 Người lao động PVOIL được tiêm vắc xin phòng Covid-19...

Trong 02 ngày 26, 27/6/2021, PVOIL đã tổ chức cho 100% CBCNV, người lao động tại khu vực TP. Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Có 958 người được tổ chức tiêm,...

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI