Bản tin Năng lượng Quốc tế 18/11: Hess nói rằng OPEC đã "trở lại vị trí người cầm lái"

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 81,64 USD/thùng - giảm 4,62%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 90,02 USD/thùng - giảm 3,06%.

Giá dầu hôm nay giảm bởi lo ngại về căng thẳng địa chính trị và lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc giảm. Số ca mắc mới Covid-19 đang gia tăng ở Trung Quốc, lãi suất của FED tiếp tục tăng thậm chí có thể tới 5% khiến các nhà phân tích thị trường chỉ ra khả năng sụt giảm nhu cầu nghiêm trọng.

2. Công ty dầu mỏ nhà nước Argentina YPF tuần trước đã báo cáo rằng lợi nhuận ròng của họ trong quý thứ ba đã tăng 186% so với cùng kỳ năm ngoái lên 678 triệu USD, Reuters đưa tin.

Công ty cho biết mức khai thác tăng và giá dầu cao hơn đã thúc đẩy lợi nhuận. Doanh thu của YPF đã tăng lên 5,18 tỷ USD trong quý, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, lạm phát và sự tăng trưởng của công ty đã khiến chi phí hoạt động của YPF tăng 34% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái.

3. Giám đốc điều hành của Hess Corp, John Hess, ngày 17/11 cho biết tại một hội nghị ở Miami rằng, OPEC đang trở lại vai trò thống trị thị trường. Tuy nhiên, Hess chỉ ra rằng OPEC thiếu một số công suất dự phòng để tăng sản lượng một cách dễ dàng, ông nói: "Chúng tôi đang kinh doanh tài nguyên và nếu bạn định tăng dòng tiền trong tương lai, bạn phải phát triển tài nguyên của mình."

Theo Hess, sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ ổn định và đạt trung bình 13 triệu thùng/ngày trong vài năm tới, do các nhà đầu tư gây áp lực cho các công ty dầu mỏ buộc họ tập trung vào việc trả lại tiền cho các cổ đông thay vì đầu tư vào các chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ.

4. Mỹ đã trừng phạt 13 công ty ở nhiều khu vực pháp lý tham gia bán các sản phẩm dầu mỏ của Iran cho người mua ở Đông Á, Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 17/11.

Động thái này là vòng trừng phạt thứ năm, nhắm mục tiêu tới các thương vụ buôn bán dầu mỏ và hóa dầu bất hợp pháp của Iran kể từ tháng 6 năm 2022.

5. Châu Âu có thể kết thúc mùa đông với mức dự trữ khí đốt tự nhiên tốt hơn dự kiến do thời tiết ấm áp bất thường trên khắp lục địa đã ghi nhận tình trạng thiếu năng lượng vào tháng 10 và tháng 11.

Hợp đồng tương lai TTF của Hà Lan tháng trước đã giảm tới 10,2%, kết hợp với mức giảm 8,2% vào ngày 17/11, sau một báo cáo mới từ Maxar dự báo nhiệt độ cao hơn mức bình thường ở Scandinavia và tây nam châu Âu vào tuần tới.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI LẦN THỨ III (NHIỆM KỲ...

Trong không khí vô cùng trang trọng và khí thế thi đua sôi nổi của Người lao động bước vào hoạt động SXKD Quý II/2020, cùng với nhiều chi đảng bộ trong Tổng công ty...

Tin tức khác
PVOIL VÀ VPI KÝ KẾT “HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ TƯ VẤN NGHIÊN CỨU VỀ PIN VÀ TRẠM SẠC CHO XE...

Xu thế chuyển dịch năng lượng trên thế giới hiện đang diễn ra ngày càng rõ nét; trong đó có sự xuất hiện của nhiều loại xe ôtô điện với nhiều phân khúc thị trường...

Tin tức khác
Người lao động PVOIL được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp; Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và các Đơn vị thành viên đã tích cực làm việc với các...

Tin tức khác
Hơn 2.000 Người lao động PVOIL được tiêm vắc xin phòng Covid-19...

Trong 02 ngày 26, 27/6/2021, PVOIL đã tổ chức cho 100% CBCNV, người lao động tại khu vực TP. Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Có 958 người được tổ chức tiêm,...

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI