Petrovietnam tổ chức tọa đàm chuyên đề “Chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng trong quản trị doanh nghiệp”

Ngày 30/8 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức tọa đàm chuyên đề "Chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng trong Quản trị doanh nghiệp".

Tham dự buổi tọa đàm có Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, các đồng chí lãnh đạo trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.


Toàn cảnh tọa đàm chuyên đề “Chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng trong quản trị doanh nghiệp”

Tại tọa đàm, các đại biểu đã nghe PGS.TS Tạ Văn Lợi, Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trình bày, giới thiệu về chuyên đề "Chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng trong Quản trị doanh nghiệp". Trong đó, bài trình bày đã tập trung giải thích về chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, quản trị chuỗi giá trị, ý nghĩa của việc nghiên cứu chuỗi giá trị và ứng dụng thực tế tại đơn vị, doanh nghiệp. Theo đó, quản trị hiện đại không chỉ quan tâm đến mình mà cần quản trị chuỗi. Theo nghiên cứu, hiện nay 100% các công ty đa và xuyên quốc gia coi quản trị chuỗi là năng lực cạnh tranh mới. 90% nguồn cung cấp không phải dựa vào cung cấp nội địa.


PGS.TS Tạ Văn Lợi trình bày báo cáo chuyên đề

Ngoài ra, PGS.TS Tạ Văn Lợi cũng phân tích, đưa ra các đánh giá về chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng dầu khí, việc đứt gãy chuỗi cung ứng dầu khí xảy ra do xung đột chính trị trên thế giới từ trước đến nay; phân tích, đánh giá rủi ro và an toàn chuỗi cung ứng dầu toàn cầu cũng như chia sẻ kinh nghiệm, bài học về việc quản trị chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị dầu khí.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Tập đoàn, các đại biểu tham dự đã cùng trao đổi, thảo luận với chuyên gia về ý nghĩa, giá trị của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị cũng như chia sẻ một số vấn đề gặp phải trong quá trình triển khai quản trị chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị.


Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại tọa đàm

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chia sẻ trong thời gian qua việc tham gia các chuỗi liên kết đã được các đơn vị quan tâm triển khai. Trong đó, một số chuỗi đã hình thành, hoạt động có kết quả, phát huy vai trò trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 và thị trường biến động thời gian qua như: Chuỗi dầu thô-vận chuyển-chế biến-bao tiêu và phân phối sản phẩm (NMLD Dung Quất); Chuỗi liên kết BSR-PVNDB-PVOIL trong điều phối và kinh doanh xăng dầu; Chuỗi liên kết PV GAS - PVOIL trong sản xuất xăng nền RON 91, DO sản phẩm đáy từ nguồn condensate. Đồng thời, một số chuỗi đang được nghiên cứu, xây dựng.

Mục tiêu trong thời gian tới của việc hình thành các chuỗi liên kết giá trị nhằm tận dụng các lợi thế cạnh tranh, kinh nghiệm của các đơn vị dầu khí để sớm hình thành, đưa vào vận hành và phát triển các chuỗi liên kết đầu tư, coi chuỗi liên kết là một phần tất yếu và bắt buộc giúp các đơn vị, Tập đoàn phát triển trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng.

Lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao bài trình bày của PGS.TS Tạ Văn Lợi đã giúp lãnh đạo Tập đoàn có thêm cơ sở thông tin, dữ liệu cũng như các phân tích đánh giá để lãnh đạo Tập đoàn hiểu rõ hơn, có cái nhìn tổng quan hơn về chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị cũng như hỗ trợ công tác quản trị chuỗi trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị doanh nghiệp.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI