Bản tin Dầu khí 21/6: Các nhà máy châu Âu tiếp nhận lượng dầu thô ngày càng tăng từ Nga

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.


Bản tin Dầu khí 21/6: Các nhà máy châu Âu tiếp nhận lượng dầu thô ngày càng tăng từ Nga

1. Dữ liệu theo dõi tàu chở dầu do Bloomberg tổng hợp cho thấy, các nhà máy lọc dầu của châu Âu đã tiếp nhận lượng dầu thô ngày càng tăng vào tuần trước.

Các nhà máy lọc dầu của châu Âu đã tiêu thụ 1,84 triệu thùng dầu thô mỗi ngày của Nga vào tuần trước - lần tăng thứ ba về lượng dầu thô của Nga cho các nhà máy lọc dầu trong nhiều tuần.

2. Một nguồn tin Chính phủ nói với Reuters rằng Hà Lan sẽ giảm bớt các hạn chế hiện tại đối với các nhà máy nhiệt điện than.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Đức tìm cách dỡ bỏ các hạn chế đối với nhiệt điện than cũng như một số nước trong Liên minh châu Âu đang cố gắng bảo tồn khí đốt tự nhiên.

Hà Lan hiện giới hạn sản lượng nhà máy nhiệt điện than chỉ ở mức 35% công suất vì họ muốn chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng sạch hơn.

3. Theo một bài đăng trên Telegram của Sergei Askyonov, người đứng đầu bán đảo Crimea, các lực lượng Ukraine đã tấn công các giàn khoan của công ty Chernomorneftegaz ở Biển Đen.

Askyonov cho biết, ông đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga và với Cơ quan An ninh Liên bang (FSB).

Công ty thăm dò dầu khí Chernomorneftegaz có trụ sở tại Crimea, hoạt động ở Biển Đen và Biển Azov.

4. Trung Quốc đã nhập khẩu một lượng dầu thô kỷ lục của Nga trong tháng 5, tăng 55% lên gần 2 triệu thùng mỗi ngày. Điều này đã đưa Nga trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho Trung Quốc - lần đầu tiên vượt qua Ả Rập Xê-út sau một năm rưỡi.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc được Reuters trích dẫn, một lượng dầu giá rẻ kỷ lục của Nga, được bán với giá chiết khấu cao so với dầu thô từ các nước khác, đã đến tay các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc vào tháng trước.

https://petrotimes.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI