Giá dầu thế giới đi lên nhờ sự lạc quan về nhu cầu phục hồi của Trung Quốc

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 3,71 USD, tương đương 3,4% lên 114,20 USD/thùng.


Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch đầu tuần 16/5, nhờ sự lạc quan rằng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ phục hồi đáng kể sau những tín hiệu tích cực rằng đại dịch COVID-19 đang suy yếu ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của nước này.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 3,71 USD, tương đương 3,4% lên 114,20 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 7/2022 tăng 2,69 USD (2,4%), lên 114,24 USD/thùng.

Cùng ngày, một quan chức Trung Quốc cho biết, Thượng Hải đặt mục tiêu mở cửa trên diện rộng trở lại và cho phép cuộc sống bình thường hóa đối với 25 triệu cư dân của thành phố từ ngày 1/6 tới, sau khi tuyên bố rằng 15 quận trong số 16 quận của thành phố Thượng Hải đã không ghi nhận các ca nhiễm nằm ngoài khu vực cách ly.
Tuy nhiên, ước tính có 46 thành phố ở Trung Quốc vẫn đang bị phong tỏa xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động mua sắm, hoạt động sản xuất và nhu cầu sử dụng năng lượng.

Cùng với việc sản lượng công nghiệp của Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh trong tháng 4/2022, dầu thô tinh chế của Trung Quốc giảm 11%, với sản lượng dầu tinh chế hàng ngày ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.

Giá xăng kỳ hạn của Mỹ cũng thiết lập lại mức cao kỷ lục vào phiên 16/5, khi kho dự trữ giảm làm gia tăng lo ngại về nguồn cung. Dữ liệu từ Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy, các kho dự trữ dầu chiến lược của nước này đã giảm xuống còn 538 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ năm 1987.

Giá dầu cũng được hỗ trợ khi các nhà ngoại giao và quan chức Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ sự lạc quan đạt được một thỏa thuận cấm vận từng giai đoạn đối với dầu của Nga, bất chấp những lo ngại về nguồn cung ở Đông Âu.

Áo kỳ vọng EU sẽ thống nhất về các lệnh trừng phạt trong những ngày tới. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock, cho biết khối này cần thêm vài ngày để đạt được thỏa thuận.

Naohiro Niimura, một đối tác tại công ty tư vấn Market Risk Advisory(Mỹ) , nhận định: “Với lệnh cấm vận theo kế hoạch của EU đối với dầu của Nga và sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng chậm, giá dầu dự kiến sẽ duy trì ở mức hiện tại gần 110 USD/thùng”./.

https://bnews.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI