Giá dầu thế giới giảm hơn 2% phiên 3/5 do tình trạng phong tỏa tại Trung Quốc

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 3/5 do những lo ngại về nhu cầu gây ra bởi tình trạng phong tỏa dịch COVID-19 kéo dài của Trung Quốc đã “lấn át” triển vọng châu Âu cấm vận dầu Nga.


Giá dầu thế giới giảm hơn 2% phiên 3/5 do tình trạng phong tỏa tại Trung Quốc. Ảnh: TTXVN phát

Thủ đô Bắc Kinh đang xét nghiệm hàng loạt người dân nhằm ngăn chặn tình trạng khóa cửa tương tự như ở Thượng Hải trong tháng qua. Các nhà hàng ở thủ đô này đã đóng cửa ngừng phục vụ ăn uống, còn một số khu chung cư bị phong tỏa.
Khép phiên này, giá dầuBrent Biển Bắc giảm 2,61 USD (2,4%) xuống 104,97 USD/thùng. giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 2,76 USD (2,6%) xuống 102,41 USD/thùng.

Gary Cunningham, Giám đốc Tradition Energy, cho biết có những lo ngại về việc liệu nhu cầu của Trung Quốc, một yếu tố rất lớn trong nhu cầu toàn cầu, có còn tăng mạnh trong năm 2022 hay không.

Dù vậy, giá dầu vẫn đang ở mức cao, trong đó giá dầu Brent đã chạm mức 139 USD/thùng trong tháng 3/2022, mức cao nhất kể từ năm 2008 sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nguồn cung, vốn đã thúc đẩy một đợt giá tăng.

Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét gói trừng phạt thứ sáu đối với Nga, trong đó các quan chức cho biết Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen dự kiến sẽ đưa ra các kế hoạch vào ngày 4/5, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm nay.

Phil Flynn, một nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết giá dầu có thể sẽ tiếp tục biến động khi các nhà giao dịch cân nhắc tác động của việc Trung Quốc đóng cửa đối với các lệnh trừng phạt dầu mỏ của phương Tây và trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm 3-4/5.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang để mắt đến báo cáo về hàng tồn kho và cung ứng mới nhất của Mỹ. Chín nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính lượng hàng tồn kho của Mỹ đã giảm trung bình 800.000 thùng trong tuần trước.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu về dự trữ dầu mỏ và xăng dầu hàng tuần vào ngày 4/5./.

https://bnews.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI