Giá dầu thế giới tiến hơn 1% khi tình hình Libya làm tăng nỗi lo về nguồn cung

Tình trạng ngưng sản xuất ở Libya càng làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung toàn cầu vốn đã bị thắt chặt vì cuộc khủng hoảng Ukraine.


Giá dầu thế giới tiến hơn 1% khi tình hình Libya làm tăng nỗi lo về nguồn cung. Ảnh: TTXVN phát

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,46 USD (tương đương 1,3%) lên 113,16 USD/thùng. Trước đó cùng phiên, hợp đồng dầu tiêu chuẩn toàn cầu đã tăng lên 114,84 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 28/3.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến 1,26 USD (1,2%) lên 108,21 USD/thùng, sau khi đã có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 28/3 là 109,81 USD/thùng.

Giới quan sát cho rằng sẽ còn những đợt biến động giá mạnh vì sản lượng toàn cầu trong thời gian tới. Hồi thứ Sáu tuần trước (15/4), hãng tin Nga Interfax đưa tin rằng sản lượng dầu của Nga đã giảm 7,5% trong nửa đầu tháng Tư so với tháng Ba.
Ngoài ra, Liên minh châu Âu (EU) cũng cho biết trong tuần trước rằng khối đang soạn thảo các đề xuất cấm dầu thô của Nga. Những bình luận đó được đưa ra trước khi tình hình xung đột tại Ukraine tiếp tục leo thang.

Gia tăng thêm áp lực lên nguồn cung cùng với các lệnh trừng phạt đối với Nga là thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya về "một làn sóng đóng cửa đau đớn" đã bắt đầu ảnh hưởng tới các cơ sở của họ. Tập đoàn cũng tuyên bố phải dừng hoạt động bất khả kháng tại mỏ dầu Al-Sharara và các địa điểm khác.

Ông Jeffrey Halley, nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA (Mỹ) cho biết với nguồn cung toàn cầu quá eo hẹp như hiện nay, một sự gián đoạn nhỏ nhất cũng có thể tác động lớn đến giá cả.

Trong một tín hiệu có thể giúp thị trường “hạ nhiệt”, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại trong tháng 3/2022, làm con số tăng trưởng chung của quý đầu tiên bớt “lấp lánh”. Diễn biến đó cũng làm xấu đi triển vọng vốn đã bị suy yếu bởi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để phòng dịch COVID-19 của nước này.

Ngoài ra, số liệu mới công bố hôm thứ Hai tuần này cũng cho thấy Trung Quốc đã tinh chế ít dầu hơn khoảng 2% trong tháng Ba so với cùng kỳ một năm trước đó. Sản lượng dầu cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2021, do giá dầu thô tăng mạnh đã làm giảm tỷ suất lợi nhuận trong khi các lệnh phong tỏa phòng dịch làm giảm nhu cầu./.

https://bnews.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI