Giá dầu thế giới phiên 17/11 chạm mức thấp nhấp trong sáu tuần

Phiên 17/11, giá dầu thế giới giảm sau khi OPEC và IEA cảnh báo khả năng nguồn cung sẽ sớm dư thừa, trong khi số ca mắc COVID-19 gia tăng ở châu Âu phủ bóng liên triển vọng phục hồi của nhu cầu.

 


Giá dầu thế giới phiên 17/11 chạm mức thấp nhấp trong sáu tuần. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 0 giờ 18 phút ngày 18/11 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,36 USD, hay 1,7%, xuống 81,05 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 1/10. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 2,4 USD, hay 3%, và khép phiên ở mức 78,36 USD/thùng, mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 7/10.

Thời gian qua, thị trường dầu toàn cầu đã tập trung vào sự gia tăng nhanh chóng trong nhu cầu, trong khi nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, lại tăng chậm, và các công ty dầu đá phiến lớn của Mỹ cũng không muốn đầu tư quá nhiều vào hoạt động khoan dầu.

Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và OPEC trong vài tuần gần đây lại cho rằng nguồn cung có thể sẽ gia tăng trong những tháng tới. OPEC+ đã giữ nguyên thỏa thuận tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng để nguồn cung trên thị trường không bị dư thừa.

Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo ngày 16/11 cho biết tổ chức này nhận thấy những dấu hiệu nguồn cung sẽ dư thừa từ tháng tới, và các nước thành viên và đồng minh sẽ phải rất thận trọng với việc này.

IEA cũng đã dự đoán rằng nguồn cung dầu của Mỹ sẽ tăng nhanh hơn trong quý II/2022, và số giàn khoan của nước này cũng đang tăng lên, khi các công ty dầu tư nhân muốn tận dụng giá cao. IEA dự đoán sản lượng dầu của Mỹ sẽ chiếm khoảng 60% trong mức tăng trưởng nguồn cung ước tính 1,9 triệu thùng/ngày của các nước ngoài OPEC trong năm 2022.

Trong khi đó, làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới ở châu Âu đang khiến chính phủ nhiều nước phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế, trong đó Áo đã ban hành lệnh phong tỏa đổi với những cá nhân chưa tiêm vaccine./.

https://bnews.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI