Giá dầu Brent phiên 23/9 cao nhất trong hơn hai tháng qua

Giá của hai loại dầu chủ chốt này đã tăng 2,5% vào phiên 22/9, sau khi EIA cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống 414 triệu thùng trong tuần vừa qua, mức dự trữ thấp nhất kể từ tháng 10/2018.


Giá dầu Brent phiên 23/9 cao nhất trong hơn hai tháng qua. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giá dầu thế giới tăng cao trong phiên giao dịch ngày 23/9, với giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn hai tháng qua, do được hỗ trợ bởi nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khi hoạt động sản xuất ở Vịnh Mexico vẫn bị hạn chế sau hai cơn bão.

Cụ thể, giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London tăng 1,06 USD (hoặc 1,4%) lên 77,25 USD/thùng, mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy. Trong khi, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1,07 USD (1,5%) lên 73,30 USD/thùng.

Giá của hai loại dầu chủ chốt này đã tăng 2,5% vào phiên 22/9, sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, các kho dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 3,5 triệu thùng, xuống 414 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17/9, mức dự trữ thấp nhất kể từ tháng 10/2018.

Ngoài ra, giá nhiên liệu còn nhận được sự hỗ trợ từ việc một số quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, vẫn phải "vật lộn" trong những tháng gần đây để tăng sản lượng do các hoạt động bảo trì hoặc đầu tư bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Đà tăng giá dầu diễn ra trong phiên này, bất chấp đồng USD áp sát mức cao nhất trong một tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu khả năng tăng lãi suất vào năm tới, nhanh hơn dự kiến ban đầu. Giá dầu thường giảm khi đồng USD đi lên bởi "đồng bạc xanh" mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Theo dữ liệu của EIA, một dấu hiệu nữa cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang gia tăng mạnh mẽ khi lệnh cấm đi lại được nới lỏng là công suất sử dụng các nhà máy lọc dầu Bờ Đông nước Mỹ đã tăng lên 93%, mức cao nhất kể từ tháng 5/2019./.

https://bnews.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI