Bản tin Dầu khí 20/9: Quan chức Iraq nói giá dầu thế giới sẽ trên ngưỡng 65 USD/thùn

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.


1. Hơn 40 thành viên của Nghị viện châu Âu từ tất cả các nhóm chính trị đang thúc giục Ủy ban châu Âu mở cuộc điều tra đối với tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga về hành vi thao túng thị trường, có thể góp phần khiến giá khí đốt tự nhiên cao kỷ lục ở châu Âu.

Châu Âu đang phải vật lộn với giá điện và khí đốt tự nhiên tăng vọt trước mùa đông do nguồn cung cấp khí đốt thắt chặt, lượng khí tồn kho trên toàn châu lục rất thấp và sản lượng điện gió thấp.

2. Trung Quốc được cho là đã đưa khoảng 760.000 thùng dầu thô mỗi ngày đến các kho dự trữ chiến lược và thương mại của mình trong tháng 8, khi công suất lọc dầu tại nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng.

Tháng trước, Trung Quốc đã đảo ngược bốn tháng rút dầu từ kho dự trữ, chủ yếu là do khối lượng lọc dầu thấp, theo Reuters.

3. Các công ty tư nhân đang vội vã rời bỏ cát dầu của Canada vì việc giảm phát thải được ưu tiên.

Theo một báo cáo của Reuters trích dẫn các nguồn tin giấu tên, có khoảng một chục công ty như vậy hiện đang được rao bán. Và đây có thể là tin tốt cho các nhà sản xuất dầu khác.

4. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq cho rằng, nền kinh tế thế giới đang phục hồi và nhờ đó, giá dầu dự kiến sẽ giữ ở mức trên 65 USD/thùng.

Theo ông Jabbar, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) đang nỗ lực duy trì giá dầu ở mức 70 USD/thùng trong quý I/2022. Ông cho rằng OPEC+ dường như sẽ duy trì thỏa thuận về sản lượng dầu khai thác trong cuộc họp vào tháng 10 tới nếu giá dầu ổn định.


Bình An
https://petrotimes.vn/

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI