8 tháng đầu năm 2021: PVOIL kiểm soát tốt dịch Covid-19, giảm thiểu tối đa thiệt hại

Ngày 13/9, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty lần thứ VII (mở rộng) nhằm sơ kết công tác của Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh trong 8 tháng đầu năm 2021.

Đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL chủ trì Hội nghị; cùng sự tham gia của đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty; Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty; Trưởng các đoàn thể; Trưởng các Ban, Văn phòng Tổng công ty; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên thành viên.

Đây là lần đầu tiên, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty được thực hiện theo hình thức trực tuyến trong điều kiện nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Báo cáo sơ kết công tác Đảng, báo cáo sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh và các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đều thống nhất nhận định dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương trên cả nước với những diễn biến phức tạp, đặt ra nhiều thách thức trong việc thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”.

Trong bối cảnh đó, điểm đáng ghi nhận của PVOIL là tiếp tục duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; không có người lao động nào của PVOIL phải mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh. PVOIL cũng nhanh chóng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch kịp thời và hiệu quả tại văn phòng, kho cảng, cửa hàng xăng dầu; đảm bảo an toàn cho gần 6 ngàn CBCNV. Đặc biệt, PVOIL đã chủ động, nhanh chóng làm việc với các cơ quan chức năng để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 87,5% tổng số người lao động trong toàn hệ thống. Bên cạnh đó, PVOIL triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội hết sức ý nghĩa, sáng tạo trong việc chung tay cùng Chính phủ, các địa phương và cộng đồng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng khắp cả nước; nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội làm cho nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh, đặc biệt là trong tháng 8. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng kinh doanh xăng dầu. PVOIL đã chủ động thực hiện các phương án ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, tăng cường các giải pháp điều hành kinh doanh, giải pháp tiết giảm chi phí và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Với sự kết hợp đồng bộ các giải pháp nêu trên, PVOIL đã hạn chế được tối đa thiệt hại và ứng phó hiệu quả với dịch bệnh diễn ra ở các mức độ và địa bàn hoạt động khác nhau. Các chỉ tiêu kế hoạch chính trong 8 tháng đầu năm: Tổng sản lượng kinh doanh xăng dầu toàn hệ thống ước đạt 1.980 nghìn m3/tấn, tăng 2,2% so với cùng kỳ, hoàn thành 62,8% kế hoạch năm. Doanh thu hợp nhất ước đạt 32.651 tỷ đồng, hoàn thành 58,6% kế hoạch năm. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 5.760 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ và hoàn thành 67,9% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 517 tỷ đồng, hoàn thành 129% kế hoạch năm; trong đó, Công ty Mẹ ước đạt 452 tỷ đồng, hoàn thành 151% kế hoạch năm; Công ty Con ước đạt 57 tỷ đồng, hoàn thành 36% kế hoạch năm.

Đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết, PVOIL đã chủ động xây dựng các kịch bản sản xuất kinh doanh ứng phó với các diễn biến của thị trường theo ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu thế giới. Đồng chí Tổng Giám đốc PVOIL yêu cầu các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên phối hợp với Tổng công ty thực hiện tốt công tác quản lý hàng hóa, đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu không bị gián đoạn; gia tăng sản lượng bán buôn để bù đắp sản lượng bán lẻ trong điều kiện giãn cách xã hội, hạn chế đi lại; cùng với đó là kiểm soát chặt chẽ công nợ, điều hành tồn kho hợp lý, phù hợp với các kịch bản đã đề ra; nỗ lực hoàn thành cao nhất kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị Tổng công ty ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Điều hành, các Ban chuyên môn Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên trong việc đề ra và triển khai kịp thời các giải pháp hiệu quả nhằm khắc phục các khó khăn thách thức to lớn, đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát hết sức nghiêm trọng hiện nay. Trong đó, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động với số lượng lớn và tỷ lệ rất cao là thành công lớn của PVOIL, tạo sự an tâm và an toàn cho người lao động tham gia công tác. PVOIL đã tận dụng rất tốt các cơ hội kinh doanh nên giảm thiểu được các ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 gây ra. Kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và kết quả sản xuất kinh doanh trong 8 tháng đầu năm là những thành quả rất đáng tự hào của PVOIL.

Về kế hoạch hoạt động các tháng cuối năm, đồng chí Cao Hoài Dương chỉ đạo Tổng công ty và các đơn vị phải tăng cường tiết giảm chi phí một cách hợp lý nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đến kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được. Căn cứ vào các kịch bản sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, các đơn vị cần xây dựng kịch bản sản xuất kinh doanh riêng của từng đơn vị, địa phương; phù hợp với tiến độ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội ở từng khu vực thị trường; rà soát và đôn đốc thực hiện các nội dung của Đề án 1114 và 808 tại các cửa hàng xăng dầu, kho xăng dầu trên tinh thần sẵn sàng đón khách hàng trở lại từ đầu tháng 10. Bên cạnh đó, đồng chí Cao Hoài Dương cũng yêu cầu Tổng công ty và các đơn vị tập trung thực hiện công tác triển khai chuyển đổi số và xây dựng hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tại PVOIL theo chỉ đạo của Tập đoàn và Nghị quyết số 89/NQ-DVN ngày 13/9/2021 của HĐQT Tổng Công ty.

Với những kết quả đạt được trong 8 tháng đầu năm và phương án kinh doanh trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo và người lao động PVOIL tin tưởng sẽ hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021./.


Đồng chí Cao Hoài Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL chủ trì Hội nghị


Đồng chí Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu tại Hội nghị


Các thành viên dự Hội nghị qua ứng dụng hội nghị trực tuyến

 Các thành viên dự Hội nghị qua ứng dụng hội nghị trực tuyến

PVOIL News

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI