Giá dầu thế giới tăng tháng thứ bảy liên tiếp

Phiên 30/6, giá dầu thế giới tăng sau khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm tuần thứ sáu liên tiếp và một báo cáo của OPEC dự đoán thị trường dầu sẽ thiếu nguồn cung trong năm nay.


Giá dầu thế giới tăng tháng thứ bảy liên tiếp. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc trong hợp đồng giao tháng Tám tăng 37 xu Mỹ, hay 0,5%, lên 75,13 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Chín tăng 34 xu Mỹ lên 74,62 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 49 xu Mỹ, hay 0,7%, và đóng phiên ở mức 73,47 USD/thùng.

Giá cả hai loại dầu trên đều gần bằng các mức cao ghi nhận gần đây nhất vào năm 2018. Đây là tháng thứ bảy liên tiếp giá dầu đi lên trong tám tháng qua, với các mức tăng 10% cho dầu WTI và hơn 8% cho dầu Brent.

Một cuộc khảo sát mới đây của hãng tin Reuters cho thấy giá dầu Brent được dự đoán trung bình ở mức 67,48 USD/thùng trong năm nay, còn dầu WTI là 64,54 USD/thùng, cả hai đều cao hơn dự đoán được đưa ra trong cuộc khảo sát hồi tháng Năm.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tuần trước là tuần thứ sáu liên tiếp lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm xuống, khi các công ty lọc dầu tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu gia tăng. Số liệu của EIA cho thấy lượng dầu dự trữ tại mỏ Cushing, Oklahoma, trung tâm trung chuyển dầu WTI, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là nhóm OPEC+, sẽ nhóm họp trong ngày 1/7. OPEC+ được dự đoán sẽ thảo luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu.

Hãng tin Reuters dẫn một báo cáo nội bộ của OPEC cho biết thị trường dầu được dự đoán sẽ thiếu hụt trong ngắn hạn, nhưng có thể sẽ dư cung một khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của nhóm kết thúc.

Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo mới đây cho biết nhu cầu dầu được dự đoán sẽ tăng 6 triệu thùng/ngày trong năm 2021, còn dự đoán của ngân hàng Goldman Sachs lại cao hơn con số trên 2,2 triệu thùng/ngày, vượt xa nguồn cung 5 triệu thùng/ngày./.

https://bnews.vn

Liên hệ

  • VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
    Số 194 phố Thái Thịnh - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (024) 385-633-21
  • Fax: (024) 385-633-19
  • Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn
Tin tức khác
Tin tức khác
Điều động Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Thủ tướng vừa có quyết định số 1819/QĐ-TTg, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam....

Tin tức khác
PVOIL VINH DANH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2020

Bên cạnh các hình thức thi đua khen thưởng theo quy định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã tổ chức chương trình bình chọn danh hiệu “Tập thể - cá nhân xuất...

Tin tức khác
Bầu bổ sung thành viên HĐQT PVOIL nhiệm kỳ 2018-2022

Ngày 26/01/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL – UpCOM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021....

Tin tức khác
Thị trường dầu thế giới tăng giá tuần thứ năm liên tiếp

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 trong phiên 25/6.

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI
Theo dõi chúng tôi và tham gia bằng cách gắn thẻ trải nghiệm PVOIL Hà Nội trong bài viết của riêng bạn bằng cách sử dụng hangstag

Đăng ký nhận tin từ PVOIL Hà Nội
Đăng ký để nhận thêm thông tin mới của chúng tôi

Xác nhận +
CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHÍ HÀ NỘI