PVOIL Hà Nội với hành trình “Mùa đông yêu thương” tặng quần áo ấm, sách vở cho các trẻ em vùng cao.

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Hà Nội, cứ vào dịp gần Tết nguyên đán, khi cái giá rét tràn về Công đoàn PVOIL Hà Nội lại phát động chương trình từ thiện "Mùa đông yêu thương" trong toàn Công ty nhằm quyên tiền mua quần áo ấm và sách vở tặng các trẻ em vùng cao.

 

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Hà Nội, cứ vào dịp gần Tết nguyên đán, khi cái giá rét tràn về Công đoàn PVOIL Hà Nội lại phát động chương trình từ thiện "Mùa đông yêu thương" trong toàn Công ty nhằm quyên tiền mua quần áo ấm và sách vở tặng các trẻ em vùng cao. Trong các ngày từ 18-20/01/2018, Công đoàn PVOIL Hà Nội đã thực hiện chuyến hành trình Mùa đông yêu thương tặng quà cho các trẻ em vùng cao. Tham gia hành trình Đoàn từ thiện PVOIL Hà Nội có các đồng chí Trần Việt Hùng, Chủ tịch BCH Công đoàn Công ty, đồng chí Lê Thị Nam Phương, Phó chủ tịch Công đoàn và đồng chí Hoàng Thị Như Quỳnh, Ủy viên BCH Công đoàn và chị Nguyễn Hải Yến, người đã kết nối và đồng hành với Đoàn đến các điểm trường tại tỉnh Điện Biên.
Chương trình cũng đã đến được với các em nhỏ ở các bản nghèo xa xôi ở các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Sơn La ...và năm nay là Điện Biên.
Đoàn từ thiện PVOIL Hà Nội nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình và trách nhiệm của chị Nguyễn Hải Yến trong việc kết nối và đồng hành cùng với Đoàn trong suốt chương trình đến các em nhỏ vùng cao ở các điểm trường thuộc xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên
Đoàn xuất phát từ 5h sáng và kết thúc cuộc hành trình vào lúc 10h đêm với quãng đường gần 400 km đường núi hiểm trở (tính từ trung tâm TP. Điện Biên Phủ) di chuyển bằng cả ô tô và xe máy, có những đoạn đường phải xuống lấp đá để xe đi qua.
Đoàn đã tặng quà (quần áo ấm, sách vở, dép, ba lô, tất, chăn và bánh kẹo) cho 2 trường Mầm non và Tiểu học xã Trung Thu và 6 điểm trường ở các bản xa trung tâm xã. Đây là xã nghèo của huyện Tủa Chùa, dân tộc Mông là chủ yếu. Hiện vẫn còn những điểm trường chưa có điện lưới, một số lớp học là nhà gỗ ghép gió lùa tứ phía. Điều kiện học tập và sinh hoạt của thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng khó khăn đặc biệt là vào mùa đông. 
Trẻ con đi học nội trú xa nhà, cuối tuần về đi bộ cả chục km đường núi. Quần áo mỏng manh, chân tay cước sưng tấy đỏ vì rét...Còn rất nhiều khó khăn của thầy cô giáo và học sinh nơi đây mà không thể kể hết. 
Các thầy cô giáo và các con cũng nhờ Đoàn chuyển lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ cho các học sinh nơi đây.

Một số hình ảnh của hành trình Mùa đông yêu thương của Đoàn từ thiện PVOIL Hà Nội:

(Nguồn: PVOIL Hà Nội)

Copyright © 2011 PV Oil Hà Nội. All rights reserved.
Số 194 phố Thái Thịnh - phường Láng Hạ - quận Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (04) 3856 3321 - Fax: (04) 3856 3319
Địa chỉ Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn