KINH NGHIỆM Về việc đảm bảo an ninh tại CHXD Bá Xuyên

CHXD Bá Xuyên nằm ở địa bàn hẻo lảnh thuộc xóm Bãi H, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, cách xa khu dân cư; mở cửa bán hàng từ 05h00 đến 22h00 hàng ngày. Định biên tại CHXD gồm 03 lao động, do vậy vừa đảm bảo công tác bán hàng vừa đảm bảo công tác an ninh tại cửa hàng là điều rất cần thiết tại cửa hàng.

Ngày 23 và ngày 24/8/2018, Phụ trách CHXD Bá Xuyên tham gia cổ động cho đội thi tay nghề giỏi của PV OIL Hà Nội do Tổng công ty tổ chức tại Hà Tĩnh, cửa hàng chỉ còn 02 lao động là công nhân bán lẻ trực bán hàng và đảm bảo an ninh tại cửa hàng.

Đêm 23/8/2018 vào ca trực của ông Lê Tiến Dũng, kẻ gian mang theo hung khí, dụng cụ (mỏ lết, chòng, kéo), ngụy trang (đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang che mặt nhằm tránh các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra sau khi gây án) đã đột nhập vào cửa hàng Bá Xuyên. Tuy nhiên trong quá trình đột nhập, kẻ gian đã bị phát hiện và bị bắt tại cửa hàng.

Qua dữ liệu camera giám sát tại cửa hàng, đêm 23/8/2018 (khoảng 0h03 ngày 24/8/2018) kẻ gian dắt bộ xe máy đi men theo hàng rào vào phía sau, giấu ở góc khuất sau xe tải đang đỗ ở Cửa hàng. Đối tượng tìm cách tháo trộm đồ trên xe và tiến hành ẩn náu chờ nhân viên cửa hàng nghủ say để đột nhập vào bên trong cửa hàng (qua camera phát hiện đối tượng trèo lên cabin xe rồi trèo xuống và đi vào góc khuất).  

Khoảng 02h10 ngày 24/8/2018 đối tượng bắt đầu cậy cửa của Cửa hàng để đột nhập. Khi nghe tiếng động ông Dũng (trực tại Cửa hàng) tiến hành quan sát, theo dõi; phát hiện đối tượng đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang và mang theo hung khí nên đã tiến hành bật điện hô hoán nhưng đối tượng không bỏ đi mà tiếp tục ra phía sau Cửa hàng.

Do chỉ trực một mình tại Cửa hàng không thể truy bắt đối tượng, ông Dũng tiến hành quan sát trên hệ thống camera của cửa hàng, báo cáo phụ trách cửa hàng (đang ở Hà Tĩnh) thông báo cho nhân viên cửa hàng (bà Quỳnh - đang nghỉ, không trực ca) để phối hợp báo công an khu vực vây bắt đối tượng.

 Đến khoảng 2h49 phút khi công an xã đến cửa hàng, ông Dũng đã phối hợp và truy bắt được đối tượng ở phía sau Cửa hàng cùng các tang vật.

Qua khám xét tại chỗ đối tượng có mang theo 01 xe máy, 01 thanh kiếm (dài khoảng 30 cm), mỏ lết, chòng và kéo. Theo thông tin ban đầu, đối tượng đã có 2 tiền án, tiền sự. Điều đó cho thấy đối tượng rất nguy hiểm, có sự chuẩn bị sẵn, tính toán thời gian, thời điểm đột nhập. Sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng nếu đối tượng đột nhập được vào bên trong cửa hàng hoặc một mình truy bắt đối tượng.

Sau khi nhận được báo cáo của Cửa hàng trưởng, Ban lãnh đạo Công ty cùng Giám đốc chi nhánh Thái Nguyên đã kịp thời động viên, khen thưởng ông Lê Tiến Dũng đã bĩnh tĩnh phối hợp với công an khu vực xử lý truy bắt đối tượng và không gây thiệt hại ảnh hưởng về người và tài sản tại Cửa hàng.

Qua sự việc trên cho thấy, để đảm bảo an ninh an toàn tại cửa hàng cần bố trí đủ lực lượng trực tại cửa hàng vào ban đêm. Khi có kẻ gian đột nhập, đặc biệt đối tượng có mang theo hung khí, nhân viên cửa hàng cần hết sức bình tĩnh, theo dõi đối tượng (quan sát trực tiếp và thông qua hệ thống camera tại cửa hàng); báo cáo kịp thời với Phụ trách/cửa hàng trưởng, phối hợp chặt chẽ với các nhân viên cửa hàng và các cửa hàng lân cận, báo cơ quan chức năng địa phương để tổ chức truy bắt đối tượng.

Đây là bài học kinh nghiệm các cửa hàng cần phổ biến đến nhân viên, đặc biệt phổ biến cho nhân viên các số điện thoại cần liên lạc khi có tình huống xẩy ra để phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tại cửa hàng cũng như tránh được những tổn thất đáng tiếc có thể xẩy ra. 

Ban lãnh đạo tại CN Thái Nguyên trao thưởng cho Ông Lê Tiến Dũng

(Nguồn: PVOIL Hà Nội)

Giá xăng dầu
  • Quốc tế
  • Trong nước
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-III 15,110 15,410
Xăng E5 RON 92-II 14,400 14,680
Dầu DO 0.05S-II 11,960 12,190
Đơn vị: Vnđ/lít
Copyright © 2011 PV Oil Hà Nội. All rights reserved.
Số 194 phố Thái Thịnh - phường Láng Hạ - quận Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 3856 3321 - Fax: (024) 3856 3319
Địa chỉ Email: pvoilhanoi@pvoil.com.vn