Đảng bộ Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Hà Nội tổ chức Chương trình về nguồn năm 2015 tại Phú Quốc

Trong 4 ngày 16 -19/09/2015, Đảng bộ Công ty Cổ phần Xăng dầu dầu khí Hà Nội đã tổ chức chuyến đi Về nguồn năm 2015 cho toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú của Đảng bộ

Thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng với cán bộ Đảng viên công ty, Đảng bộ PV OIL Hà Nội đã tổ chức Chương trình về nguồn năm 2015 cho toàn thể cán bộ, Đảng viên tại huyện đảo Phú Quốc. Chương trình Về nguồn năm 2015 là một hoạt động chính trị của Đảng bộ Công ty, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng và truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, tiến tới chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập PV OIL Hà Nội.

Tham dự hành trình Về nguồn có 85 đồng chí cán bộ Đảng viên và quần chúng ưu tú, với sự có mặt của đồng chí Trần Mạnh Hà, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyên Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc công ty; đồng chí Vũ Hoài Lam, Chủ tịch HĐQT, các đồng chí trong Ban giám đốc và toàn bộ các đồng chí Đảng viên tại 8 chi bộ trực thuộc và 05 quần chúng ưu tú. Ngày 16/09/2015 Đoàn đã đi thăm và dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Phú Quốc, nơi yên nghỉ của hơn 4000 liệt sỹ đã hy sinh tại Phú Quốc. Cùng ngày, Đoàn đã thăm Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam/Phú Quốc, nơi chính quyền chế độ cũ đã giam cầm các chiến sỹ cộng sản. Được tận mắt chứng kiến trại giam Phú Quốc với các hình thức tra tấn của địch, các thành viên trong Đoàn đã thực sự xúc động trước tấm gương chiến đấu anh dũng, kiên cường của các người tù cộng sản trong trại giam địch, bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước và tự nhủ sẽ cố găng hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao,  góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Cũng trong hành trình, Đoàn đã thăm quan các danh thắng tại đảo Phú Quốc như Dinh Cậu, Suối Tranh; các cơ sở sản xuất hồ tiêu, nước nắm tại Phú Quốc. Tối ngày 17/09/2015, Đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu Về nguồn năm 2015 cho các thành viên trong không khí ấm  áp, thân tình, tạo sự gắn kết giữa các chi bộ.

Chuyến đi “Về nguồn” 2015 của Đảng bộ PV OIL Hà Nội đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, đảng viên và các quần chúng ưu tú. Qua chuyến đi, chúng tôi đã có dịp được thăm lại các di tích lịch sử tại Phú Quốc, nơi các chiến sỹ cộng sản thế hệ đi trước đã chiến đấu và hy sinh để mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay. Chúng tôi cũng đã được thăm quan nhưng cảnh quan thiên nhiên đẹp tại Phú Quốc, tìm hiểu cuộc sống và con người tại Phú Quốc, qua đó cảm nhận vẻ đẹp của hòn đảo Phú Quốc ở phía Tây Nam của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của chuyến đi: